首页 社会内容详情
ug官方网站(www.ugbet.us):Quảng Ngãi không để vốn chờ dự án

ug官方网站(www.ugbet.us):Quảng Ngãi không để vốn chờ dự án

分类:社会

标签: # Game đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ngày 3.2, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ký ban hành chỉ thị về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Theo đó, tỷ lệ giải ngân được xác định thời gian cụ thể, tạo động lực để các chủ đầu tư tổ chức thực hiện, đảm bảo vốn không tồn đọng, kéo dài. Riêng đối với các dự án khởi công mới năm 2023, phải hoàn chỉnh việc lựa chọn nhà thầu, khởi công chậm nhất trong quý II.2023.

Các đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh nhằm giải ngân hết vốn được bố trí. Ảnh: Ngọc Viên

Năm 2023, Quảng Ngãi đã lập kế hoạch đầu tư công sớm hơn mọi năm, để tổ chức thông qua kế hoạch này, từ tháng 10.2022. Việc chủ động sớm triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2023 nhằm bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong cả giai đoạn 2021 - 2025.

Theo số liệu của Sở Tài chính, hiện tại kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp tỉnh thực hiện đạt thấp, chỉ khoảng 40%, trong khi năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ. Còn vốn đầu tư công cấp huyện, hiện chỉ đạt từ 10 - 30%, do khó khăn trong việc tạo nguồn vốn để bố trí. Vì thế, giải ngân khi được bố trí vốn là rất quan trọng, thúc đẩy thực hiện kế hoạch đầu tư công trong cả nhiệm kỳ.

Năm 2023, Quảng Ngãi sẽ bố trí vốn đầu tư công hơn 7.443 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách địa phương hơn 4.414 tỉ đồng. Nguồn vốn ngân sách trung ương 3.028,7 tỉ đồng. Thời điểm này, hầu như các nguồn vốn đầu tư công chưa được giao cụ thể, song các chủ đầu tư dự án chuyển tiếp vẫn chủ động thi công để khi được phân bổ vốn sẽ có khối lượng để thanh toán. Đối với các dự án khởi công mới, hiện các chủ đầu tư đã chuẩn bị thủ tục để khi được phân bổ vốn sẽ triển khai ngay bước mời thầu, chọn thầu, khởi công dự án vào quý II.2023.

Năm 2023, Quảng Ngãi đã lập kế hoạch đầu tư công sớm hơn mọi năm. Ảnh: Ngọc Viên

Đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết, đơn vị được giao làm chủ đầu tư xây dựng mới 2 bệnh viện và nâng cấp 4 trạm y tế xã từ nguồn vốn Chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Dù chưa được giao vốn, nhưng đơn vị đã chủ động lập các thủ tục chuẩn bị đầu tư, để khi có vốn là triển khai ngay các bước tiếp theo, không để "vốn chờ dự án".

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Trân - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết, huyện cũng đã lập các thủ tục cần thiết để chuẩn bị khởi công mới một số dự án thuộc nguồn vốn trung ương nhằm không bị động, lúng túng khi được giao vốn thực hiện.

Bà Phạm Thị Hương- Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, huyện cũng đã chuẩn bị thủ tục đầu tư xây dựng mới Trường THPT Lý Sơn, với tổng mức đầu tư khoảng 30 tỉ đồng, để khi chính thức được giao vốn sẽ triển khai kịp thời, giải ngân 100% vốn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论